Sửa chữa đèn led bị nóng, đèn led bị nổ tại nhà | 1FIX

Hiện tượng đèn led bị nóng hay đèn led bị nổ chủ yếu do sử dụng đèn led kém chất lượng gây nên hiện tượng sử dụng một thời gian lâu ta sẽ thấy đèn led càng ngày càng nóng dần lên. Tình trạng bị nổ do tác động từ môi trường quá nóng, quá lạnh, ẩm ướt hoặc thời tiết mưa, gió,… gây ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ và độ an toàn của đèn led, từ đó gây nên tình trạng nổ đèn led là không thể tránh khỏi.

Để giảm những tình trạng đèn led bị nóng hay đèn led bị nổ – Sửa chữa nhanh 1FIX đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản cho các hộ gia đình.

Nguyên nhân đèn led bị nóng, đèn led bị nổ

• Do nguồn điện quá tải dẫn đến nguồn điện không ổn định gây nên hiện tượng bị nóng trong đèn led.
  • Do sử dụng đèn led kém chất lượng gây nên hiện tượng sử dụng một thời gian lâu ta sẽ thấy đèn led càng ngày càng nóng dần lên.
  • Do quá trình sử dụng không đúng cách dẫn đến việc ta tắt/bật liên tục vừa gây ra tiêu tốn điện năng,nguồn cung cấp quá tải, từ đó làm cho đèn led nhanh chóng có nguy cơ bị nổ.
  • Do tác động từ môi trường quá nóng, quá lạnh, ẩm ướt hoặc thời tiết mưa, gió,… gây ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ và độ an toàn của đèn led, từ đó gây nên tình trạng nổ đèn led là không thể tránh khỏi.
  • Do lắp đèn không đúng cách, hoặc lỗi kỹ thuật nào đó trong khâu sản xuất cũng là nguyên nhân gây nên nổ đèn led.

Giải pháp khắc phục đèn led bị nóng, đèn led bị nổ

• Kiểm tra tất cả điện áp, nguồn điện dẫn đến chỗ đèn led bị nóng, đồng thời ngắt nguồn điện để giảm thiểu sự cố xảy ra.
  • Nếu thấy có sự cố xảy ra với đèn led ta nên gọi thợ đến để thay mới hoặc sử dụng các kiến thức đơn giản để khắc phục tạm thời.
  • Nên bảo dưỡng định kỳ thường  xuyên để tránh trường hợp đèn led có hiện tượng bị nóng hay bị nổ.
  • Nếu mọi vấn đề xảy ra mà chúng ta không thể khắc phục hãy gọi cho thợ sửa điện 1Fix đến ngay để chúng tôi kịp thời sửa chữa.

Dịch vụ sửa chữa – thay đèn led tại nhà

• Lắp hệ thống đèn chiếu led sáng, đèn bảng hiệu.
  • Sửa đèn led bị mất nguồn, bị nháy liên tục, lúc sáng lúc tắt, bị sáng yếu, bị mờ ánh sáng,…
  • Dịch vụ thay 1 bộ đèn led mới.
  • Thi công hệ thống điện mới cho đèn led.
  • Lắp bóng đèn âm trần tại nhà