Spark 2018 nên mua hay không?

Chevrolet Spark được showroom Chevrolet Phú Mỹ Hưng nhận định là xe hatchback giá rẻ trên thị trường Việt, nhưng liệu giá xe như thế có đáp ứng tốt nhu cầu người sử dụng xe. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm và một số hạn chế của dòng xe này để người tiêu dùng có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Là một trong những mẫu xe có giá cả hợp lý nhất tại Việt Nam, các đời xe Spark cũ trước đây hiện đang bán khá chạy trên thị trường Việt Nam. Vì thế, với mức giá không có nhiều thay đổi của xe Spark 2018 so với các đời Spark trước thì dòng xe này được nhận định sẽ giữ được thành tích này trong năm nay. Lợi thế giá rẻ đã giúp Chevrolet Spark cạnh tranh trực tiếp với các hatchback khác như Kia Morning và Hyundai Grand i10.

Thiết kế cứng cáp và mạnh mẽ

Xe sở hữu kiểu dáng cứng cáp và mạnh mẽ của phái mạnh khi loại bỏ thiết kế tròn truyền thống của dòng ô tô Spark cũ trước đây, đầu xe Spark có lưới tản nhiệt rộng và hốc hút gió lớn đặc trưng của Chevrolet cùng với các đường gân nổi bật đậm chất cơ bắp Mỹ, đuôi xe cũng có gắn cụm đèn hậu tròn thiết kế khá đơn giản.

spark-2018-nen-mua-hay-khong-1.jpg

Điểm độc đáo của Spark so với các đối thủ khác là tay nắm mở cửa hàng ghế sau được thiết kế cao hơn giúp thuận lợi cho việc mở cửa, la-zăng hợp kim đúc 14 inch đi cùng lốp xe có kích thước 155/70 R14. Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm đèn pha Halogen cỡ lớn cùng với đèn chiếu sáng ban ngày, cánh lướt gió có đèn phanh trên cao, giá nóc thể thao và gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ.

Nội thất thiết kế sang trọng và rộng rãi

Tuy là chiếc ô tô giá rẻ nhưng Chevrolet Spark vẫn sở hữu nội thất với nhiều trang bị tối tân, hiện đại. Về bố trí nội thất, xe có thiết kế khoang lái hợp lý cùng với trần xe cao giúp không gian xe khá thoải mái với tầm nhìn khá tốt. Ghế lái “ôm sát” lưng và điều chỉnh cơ 4 hướng giúp người lái dễ dàng điều khiển xe, ghế và vô-lăng đều được bọc da tạo nên sự sang trọng.

spark-2018-nen-mua-hay-khong-2.jpg

Hàng ghế sau có khoảng để chân khá rộng, tựa đầu ghế sau có thể điều chỉnh độ cao giúp hành khách tránh được mệt mỏi khi ngồi lâu. Ngoài ra hàng ghế sau có thể gập lại với tỉ lệ 60:40 nhằm tăng thể tích khoang chứa đồ lên 994 lít, các hộc chứa đồ cũng được sắp xếp rất thông minh.

Tiết kiệm và dễ bảo dưỡng

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu luôn là một trong những yêu cầu nhiều người cân nhắc khi mua xe và xe đã đánh vào tâm lý này, với mức tiêu hao nhiên liệu khi đi đường trường chỉ cỡ 4-5 lít/100km. Spark sử dụng động cơ 1,4l, khá tiết kiệm nhiên liệu và đạt chuẩn bảo vệ môi trường. Các đại lý Chevrolet Việt Nam thường cung cấp phụ tùng cho các xe Chevrolet và nhận bảo dưỡng xe với chi phí rất hợp lý, đó cũng là một trong những lợi thế cạnh tranh của hãng Chevrolet so với các hãng xe khác.

spark-2018-nen-mua-hay-khong-3.jpg

Một số hạn chế

Một trong những hạn chế của Chevrolet Spark là sức mạnh động cơ yếu và khả năng vận hành không tốt, động cơ Chevrolet Spark chỉ cho công suất tối đa chỉ 68 mã lực, và momen xoắn cực đại 89 Nm, đi cùng hộp số tự động 4 cấp, có chế độ hỗ trợ tăng tốc O/D.

Tuy phần ghế ngồi trong nội thất xe khá rộng rãi, nhưng không gian bên trong của Chevrolet Spark khá nhỏ không cho phép đông người vào xe. Ngoài ra, động cơ xe phát ra nhiều tiếng ồn bởi khả năng cách âm không tốt. Mặc cho những nhược điểm nhỏ của xe nhưng chúng tôi vẫn nghĩ rằng bạn nên mua dòng hatchback này, với sự rộng rãi và tiết kiệm nhiên liệu mà Spark có thể đáp ứng được cùng với mức giá hợp lí mà Spark đem lại.

Tổng hợp và biên tập